Dệt 7
Yahoo support  |  Hotline: 028.38425372

Khách hàng

 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7

Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

Nội bộ

Công ty Dệt may 7: 20 năm xây dựng và trưởng thành

Cập nhật ngày: 27/03/2013 - 10:42

Công ty Dệt may 7:

20 năm xây dựng và trưởng thành

 

(DM7)- Tegaco 7 là đơn vị kinh tế quốc phòng của quân đội, tọa lại tại phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM với chức năng, nhiệm vụ là sản xuất kinh doanh khép kín ngành dệt – nhuộm – in – may, cung cấp cho quân đội và tham gia thị trường. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty Dệt may 7 đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tạo dựng nên thương hiệu Dệt May 7 với nhiều sản phẩm như tropical in loang, xicarô in loang, vải bạt chống thấm… cung cấp trong toàn quân. 

 

 

         Tiền thân của Công ty Dệt may 7 là Xí nghiệp P7 do các cổ đông góp vốn, cải thiện đời sống, trực thuộc Cục Hậu cần Quân khu 7, thành lập ngày 17-11-1987. Thời gian đầu mới thành lập, hoạt động sản xuất của công ty gặp nhiều khó khăn, một số máy dệt, máy nhuộm cũ kỹ, lạc hậu, với chỉ vài chục cán bộ, công nhân viên và chỉ sản xuất một số mặt hàng vải, thì đến nay, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên trên dưới 500 người được đào tạo chuyên môn bài bản, có tay nghề vững, hệ thống máy móc thiết bị của công ty đã được đầu tư đổi mới, hiện đại và đồng bộ, có thể sản xuất hầu hết các mặt hàng vải với chất lượng cao, mẫu mã đẹp để cung cấp cho quốc phòng và tham gia thị trường trong và ngoài nước…

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh doanh, Ban giám đốc Công ty Dệt may 7 còn quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, củng cố lòng tin của người lao động vào quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng Đảng bộ công ty trong sạch vững mạnh, hướng đến mục tiêu công bằng, dân chủ, minh bạch, nội bộ đoàn kết, gắn bó xây dựng công ty ngày càng phát triển. Trong nhiều năm liền, Đảng bộ công ty đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2010 được Quân ủy TW tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu 5 năm (2006-2010).

Các tổ chức quần chúng công ty đạt vững mạnh xuất sắc. Công đoàn cơ sở công ty được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc 4 năm liền 2008-2011.

 

Phong trào xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp được công ty đầu tư, đã xây mới nhiều công trình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người lao động như nhà ăn, hội trường, nhà xưởng v.v… trở thành một điểm sáng của thành phố Hồ Chí Minh về xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp, an toàn.

 

 

Dệt may 7 luôn quan tâm đến các hoạt động thể chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên. Ảnh: DM7

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Đó là đạo lý tốt đẹp từ ngàn xưa để lại của dân tộc ta. Với một doanh nghiệp có bước tăng trưởng ổn định, bền vững như Dệt may 7 thì hoạt động đền ơn đáp nghĩa trở thành một việc làm thường xuyên, có ý nghĩa sâu sắc. Hàng năm công ty đều tổ chức thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH, xây dựng nhà tình nghĩa và ủng hộ kinh phí cho địa phương P13 quận Tân Bình nơi đơn vị đứng chân để địa phương chăm lo cho đối tượng chính sách. Từ năm 2007 đến nay, công ty xây tặng 65 căn nhà tình nghĩa, tình thương trải dài tại các địa phương trên cả nước. Tổng giá trị công ty đã tham gia công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội từ năm 2007 đến nay trên 4,5 tỷ đồng.

 

 

Lãnh đạo Công ty dệt may 7 bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 chị em Phạm Thị Láng và Phạm Thị Ba (con liệt sĩ) tại thôn Triều Châu, xã Duy Phước (Duy Xuyên). Ngôi nhà trị giá 75 triệu đồng, trong đó 30 triệu đồng do CBCNV của công ty đóng góp.

Ngoài ra, Công ty cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp sức giúp các em đến trường, không chỉ góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tageco 7 trao xe đạp giúp các em nhỏ tại trường tiểu học Lê Văn Cảng tới trường. Ảnh: DM7

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, công ty luôn được sự quan tâm của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh quân khu về nguồn nhân lực, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đã qua 8 đời giám đốc công ty và nhiều đồng chí giám đốc, phó giám đốc khối kinh tế quân khu cũng xuất phát từ Công ty Dệt may 7.

Ghi nhận thành tích của công ty trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, công ty đã được Nhà nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Lao động hạng nhất, Quân ủy Trung ương tặng cờ Đảng bộ TSVM tiêu biểu 2005-2010, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và các cơ quan, ban ngành trong và ngoài quân đội, các địa phương tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu.

Đặc biệt là từ năm 2005 trở lại đây, Công ty Dệt may 7 đã không ngừng phát triển, lớn mạnh trên mọi mặt, tích cực tham gia đóng góp cho Nhà nước, xã hội, nâng cao tiềm lực quốc phòng cho Quân khu 7, góp phần xây dựng phương án, xây dựng lực lượng hậu cần tại chỗ, nhằm phục vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vào công cuộc đổi mới, CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Biên tập: PHƯƠNG THẢO

27/03/2013
15616 lượt xem
Chia sẻ bài viết: Dệt 7 Dệt 7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT