Dệt 7
Yahoo support  |  Hotline: 028.38425372

Khách hàng

 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7

Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

Bộ Quốc Phòng - QK7

Dệt may 7 - Vì môi trường lao động an toàn và hiệu quả

Cập nhật ngày: 08/02/2012 - 12:57
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Vệ sinh An toàn Lao động PCCN:
 

QK7 - Tại Tp.HCM, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ (lần thứ 14) năm 2012.

Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ; đồng chí Bùi Hồng Lĩnh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh – Xã hội; Thiếu tướng Võ Minh Lương, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 đến dự.

 

 

Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham quan triển lãm dụng cụ cứu hộ, cứu nạn tại lễ phát động. Ảnh: Duy Quảng

 

Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động. Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI xác định: “Chăm lo bảo hộ lao động; cải thiện điều kiện làm việc; hạn chế tai nạn lao động; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật lao động, đưa việc thi hành pháp luật lao động vào nền nếp; xây dựng quan hệ lao động ổn định, hài hòa tiến bộ”.

Trong những năm qua, không chỉ Quân khu 7 mà trong toàn quân việc tổ chức tuần lễ quốc gia về bảo hộ lao động hàng năm nhằm mục đích phát triển sâu rộng phong trào trong các đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Qua đó, để nêu cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ.

Việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ trong 13 năm qua đã thực sự trở thành cuộc vận động sâu rộng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, đã giành được những kết quả đáng khích lệ trên phạm vi toàn quốc nói chung, và của quân đội cũng như lực lượng vũ trang Quân khu 7 nói riêng.

Phòng ngừa tai nạn lao động là nét văn hóa trong nền văn minh công nghiệp hiện đại. Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm, quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động, đảm bảo thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và thể hiện quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn, phòng chống tai nạn và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Chính vì làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ nên trong năm 2011 số vụ tai nạn lao động đã giảm đáng kể, cụ thể như: tai nạn lao động giảm 26 vụ (bằng 54,38%); số vụ chết người giảm 11 vụ (bằng 62,06%); số người chết giảm 24 người (bằng 44,18%) so với năm 2010.

Từ kết quả trên cho thấy, việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ quốc gia trong những năm qua đã thực sự phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong toàn quân, tạo ra sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong sản xuất, quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật phục vụ cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, tài sản của Nhà nước và quân đội. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng quân sự trong tình hình mới.

Cùng với Quân khu 7, các đơn vị trong toàn quân cũng tiến hành các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ lần thứ 14. Tin tưởng rằng năm 2012, công tác an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ trong toàn quân sẽ có bước chuyển biến tích cực, lập nhiều thành tích, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình quốc gia về an toàn lao động, bảo hộ lao động và các Nghị quyết, Chỉ thị của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ.

Dịp này, Công ty Dệt may 7 – Quân khu 7 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ảnh). Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cờ và bằng khen cho các cá nhân và tập thể thuộc BQP.

 

*Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Quân khu 7 thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn lao động – Phòng Chống Cháy Nổ. 

Trong ảnh: Đồng chí Cao Xuân Minh - Giám đốc Công ty Dệt may 7 nhận bằng khen về công tác Phòng chống cháy nổ tại Dệt may 7. 

 

QK7 đứng chân trên địa bàn chiến lược trọng yếu, do vậy, nhiệm vụ quốc phòng quân sự của lực lượng vũ trang Quân khu 7 hết sức nặng nề. Vũ khí, trang bị kỹ thuật nhiều chủng loại, một số lượng lớn sản xuất đã lâu năm, kho tàng, cơ sở bảo đảm kỹ thuật và môi trường lao động còn nhiều khó khăn. Do đó để duy trì vũ khí, trang bị kỹ thuật phục vụ sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm an toàn, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội là một thách thức lớn.

Những năm qua, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã quan tâm và coi trọng, củng cố hệ thống kho tàng, cơ sở bảo đảm kỹ thuật, duy trì nền nếp chế độ, công tác kỹ thuật, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Cuộc vận động 50. Công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được đặc biệt quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện. Những năm gần đây không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang quân khu vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Trên cơ sở các văn bản qui định, hướng dẫn của Nhà nước và Quân đội, Quân khu 7 đã cụ thể hóa, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời đầy đủ và hoạt động có nền nếp, hiệu quả.

Các trang thiết bị phục vụ cho bảo đảm an toàn được ưu tiên đầu tư mua sắm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu trước mắt và lâu dài trong việc phòng chống và xử lý kịp thời các tình huống, sự cố cháy nổ, thiên tai.

Hiện nay 100% quân số lao động trong các đơn vị của quân khu được bảo đảm, trang bị đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và bảo đảm thực hiện đúng, đủ các chế độ bồi dưỡng nặng nhọc, độc hại; chế độ phụ cấp đặc thù cho các đối tượng. Các đơn vị trong quân khu đã thực hiện nhiều chế độ chính sách, chăm lo cho người lao động tổ chức nghỉ dưỡng, tạo điều kiện phục hồi sức khỏe cho người lao động

Tuấn Anh - Trần Rô - Tuấn Nghĩa (thực hiện)

NGUYỄN VŨ PHƯƠNG THẢO giới thiệu

 

 

08/02/2012
4118 lượt xem
Chia sẻ bài viết: Dệt 7 Dệt 7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT