Dệt 7
Yahoo support  |  Hotline: 028.38425372

Khách hàng

 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
 • Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7
  Dệt 7

Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

Báo chí

Công ty dệt may 7: Tạo đột phá để nâng cao chất lượng sản phẩm

Cập nhật ngày: 19/03/2013 - 12:05

 

(DM7)- Từ nhu cầu của thị trường, Công ty dệt may 7 (Quân khu 7) coi đầu tư máy móc, thiết bị và công nghệ đồng bộ là bước đột phá. Chủ động nguồn vốn trong đầu tư và tổ chức sản xuất kinh doanh đã giúp công ty có những bước phát triển vượt bậc. So với những năm trước, sản lượng dệt, nhuộm tăng từ 8 đến 10 lần, năng suất may tăng 2,5 lần, doanh thu đạt hơn 400 tỷ đồng. Đại tá Cao Xuân Minh, Giám đốc công ty vui mừng nói với tôi như vậy.

Về thăm Công ty dệt may 7 trong những ngày đầu năm 2012, chúng tôi thật sự ấn tượng với các dãy nhà xưởng, nhà điều hành công ty vừa được xây dựng khang trang, hiện đại. Cả công ty là một không gian sôi động bởi tiếng máy dệt, máy nhuộm, máy hồ làm việc hết công suất. Cùng chúng tôi xuống phân xưởng nhuộm, Đại tá Cao Xuân Minh, Giám đốc công ty chia sẻ: Xuất phát từ yêu cầu của thị trường, nếu chậm đầu tư thì năng suất, chất lượng sản phẩm, khả năng cạnh tranh thấp, chi phí tăng... không đáp ứng yêu cầu sản xuất quốc phòng và dân sinh. Phương châm của công ty là đầu tư máy móc, công nghệ, thiết bị phù hợp và đồng bộ. Chúng tôi tính toán sao cho mua máy móc, lắp đặt xong là làm ra sản phẩm, đáp ứng ngay yêu cầu của người tiêu dùng để đồng vốn bỏ ra đạt hệ số quay vòng và khấu hao, thu hồi vốn nhanh.

 Với phương châm ấy, năm 2007, Công ty thanh lý 120 máy dệt cũ, đầu tư 20 máy dệt kiếm hiện đại và năm 2008 đầu tư thêm 40 máy nữa. Sau đó, công ty tiếp tục đầu tư máy mắc hồ sợi vì trước đó công ty phải thuê ở bên ngoài, rất bị động trong sản xuất. Để đồng bộ sản xuất, công ty đầu tư mới máy nhuộm và dây chuyền căng sấy định hình, máy hấp vải. Đặc biệt vừa qua, công ty tiến hành nâng cấp lò hơi lên 10 tấn hơi/giờ, mua 3 máy nhuộm, nâng tổng số máy nhuộm lên 14 cái, mua thêm 200 máy may điện tử hiện đại nhất.

Với hơn 100 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có và vốn khấu hao nhanh, Công ty dệt may 7 đã đầu tư để xây dựng nhà xưởng và đổi mới công nghệ dệt may, tạo đột biến về năng suất, chất lượng đáp ứng yêu cầu thị trường và hiện đại hóa doanh nghiệp. Từ sự chủ động nguồn vốn, đầu tư đúng hướng và có tính đột phá về công nghệ đã giúp Công ty dệt may 7 trở thành doanh nghiệp quân đội có tỷ suất doanh thu trên lợi nhuận cao, đạt hơn 6%. Doanh thu trước thuế năm 2011 đạt hơn 400 tỷ đồng, lợi nhuận 25 tỷ đồng. Công suất dệt, nhuộm đến nay tăng từ 8 đến 10 lần so với năm 2006, chất lượng sản phẩm cao, mẫu mã đa dạng, đáp ứng yêu cầu thị trường, được khách hàng tin dùng. Riêng năng suất may tăng 2,5 lần, chấm dứt tình trạng công nhân phải tăng và giãn ca. Quỹ lương năm 2006 của công ty là 8 tỷ thì năm 2011 đạt 48 tỷ đồng, lương của người công nhân tăng 6,6 lần.

Chiến lược phát triển thị trường của công ty là tập trung sản xuất các dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và tham gia may xuất khẩu. Công ty chủ trương lựa chọn sản phẩm, lựa chọn thị trường phù hợp với máy móc, thiết bị công nghệ và nguồn nhân lực hiện có. Từ đó, công ty đã có những sản phẩm chất lượng cao, mà làng nghề dệt thủ công không làm được, bảo đảm độ tinh xảo phải hơn hẳn các sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác. Đa dạng các sản phẩm cũng là chiến lược phát triển thị trường của công ty. Nhiều doanh nghiệp lấy việc giảm giá thành để cạnh tranh thì Công ty dệt may 7 lấy việc nâng cao chất lượng sản phẩm để cạnh tranh.

Thiếu tá Phạm Văn Thấu, Trưởng phòng kế hoạch, kinh doanh công ty cho biết: Chiến lược phát triển thị trường của công ty hiện nay theo hướng sản phẩm làm ra theo đơn đặt hàng và hợp đồng là chính. Luôn bám sát nhu cầu thị trường nên công ty sản xuất những sản phẩm phù hợp. Công ty còn tập trung nghiên cứu và làm ra những dòng sản phẩm từ khâu dệt đến nhuộm, in, may phục vụ cho quân đội và dân sinh với chất lượng ngày càng cao. Đối với nhiệm vụ trọng tâm của công ty là sản xuất các sản phẩm dùng để may quân trang phải đạt chất lượng, độ bền màu sắc của quân phục theo quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Hiện nay, công ty đang tập trung nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hàng quân trang.

 

Cửa hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Dệt may 7 tại phường 13, quận Tân Bình, TPHCM. Ảnh: DM7.


Có chiến lược phát triển thị trường và dự báo đúng đã làm nên thương hiệu Công ty dệt may 7 hôm nay. 5 năm liền, công ty là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng và được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba. Công ty còn là điểm sáng về chăm lo công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Chỉ tính riêng năm 2011, công ty đã dành ra hơn 2 tỷ đồng làm công tác này.

Nguồn: Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng)

 Giới thiệu: Phương Thảo (Dệt may 7)  

 

19/03/2013
4971 lượt xem
Chia sẻ bài viết: Dệt 7 Dệt 7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT